Xã Phước Sang: Tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

05/04/2019    Lượt xem: 838    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Sương – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu phát động tại buổi Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở bắt đầu từ 0h ngày 01- 4- 2019, thời gian thu thập thông tin là 25 ngày kể từ ngày ra quân. Tổng điều tra dân số và nhà ở nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên cả nước, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 và xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030. Nội dung điều tra bao gồm thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật, tình trạng khuyết tật, tình trạng hôn nhân, mức độ sinh, chết và phát triển dân số, tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em, tình hình lao động - việc làm, thực trạng về nhà ở, và điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Sau buổi lễ, thành viên Ban chỉ đạo đã cùng điều tra viên thực hiện công tác điều tra tại các ấp đúng theo kế hoạch của Ban chỉ đạo đề ra./.

Lê Văn Cung

Hôm nay: 1990