Hội Cựu chiến binh xã Tân Hiệp: Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024

25/04/2024    Lượt xem: 42    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu; trong 5 năm qua, Hội CCB xã Tân Hiệp đã triển khai các nội dung của phong trào đến 100% cán bộ, hội viên CCB trong toàn Hội. Phối hợp cùng lực lượng chức năng tổ chức được 42 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; tham gia hoà giải thành 6 vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân; cung cấp cho ngành chức năng 5 nguồn tin giá trị để triệt phá tụ điểm đá gà, cờ bạc. Cùng các ngành, đoàn thể vận động thanh niên nhập ngũ và tặng quà cho 56 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu giao; trong đó có 6 thanh niên là con hội viên CCB. Cùng Đoàn thanh niên và Ban giám hiệu các trường học tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ được 12 cuộc với trên 1.280 lượt thanh niên, học sinh và thầy cô giáo tham dự. Truyên truyền nói chuyện lịch sử Đoàn, truyền thống địa phương, họp mặt kỷ niệm, tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” được 5 cuộc với 350 đoàn viên, hội viên tham dự.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tân Hiệp (phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội còn làm đại diện pháp lý giúp cho hội viên trong Hội vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn vốn khác, với tổng số tiền hơn 15,3 tỷ đồng, cho 249 hộ vay; trong đó hội viên CCB vay số tiền 500 triệu đồng. Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng “Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, với số tiền hơn gần 500 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ sửa chữa căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn, với số tiền 14,5 triệu đồng; không còn hộ gia đình CCB khó khăn về nhà ở. Đến cuối năm 2023 toàn Hội không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của UBND tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, Hội tiếp tục thực hiện tốt các mô hình “Gần cơ sở, hiểu hội viên”; “Đoạn đường Cựu chiến binh tự quản”; “Chi hội trưởng Hội CCB là Bí thư Chi Đoàn danh dự”; “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang”; mô hình “5+1”; mô hình “Tiếp sức học sinh đến trường”… Qua đó đã huy động nguồn lực hỗ trợ, tặng quà, với trị giá hàng trăm triệu đồng. Cùng các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Vì người nghèo”; Chương trình quốc gia về “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”; “Bảo vệ môi trường”; “Thi đua dân vận khéo”. Vận động cán bộ, hội viên hiến hơn 7.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn và tiền mặt, với trị giá 625 triệu đồng… Qua đó đã xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trong cán bộ, hội viên.

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, giai đoạn 2019 – 2024 đã thông qua chỉ tiêu thi đua trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2024 – 2029 và danh sách cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Phú Giáo, giai đoạn 2019 – 2024 gồm 8 Đại biểu. Thông qua Nghị quyết và chỉ tiêu thi đua của Đại hội.

Dịp này, UBND xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024”