Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tư vấn Pháp luật về hôn nhân và gia đình cho đồng bào dân tộc thiểu số 02 xã Phước Sang và Tân Hiệp.

16/10/2019    Lượt xem: 865    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh tại hội nghị.

Ảnh: Ông Võ Thành Trung – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện báo cáo viên tại hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Võ Thành Trung – Phó Trưởng phòng tư pháp huyện đã triển khai một số nội dung về: Luật Hôn nhân - Gia đình; vấn đề hôn nhân cận huyết thống và vấn đề tảo hôn; các tập tục lạc hậu về hôn nhân và gia đình cần xóa bỏ. Bên cạnh đó, Báo cáo viên còn đưa ra những tình huống, các câu hỏi thường gặp trong hôn nhân như vấn đề tài sản trước, trong và sau thời kỳ hôn nhân, những quy định về quyền và nghĩa vụ của cha, mẹ, con trong và sau thời kỳ hôn nhân.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của người dân là đồng bào dân tộc thiểu số 02 xã trong vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc, chấp hành đúng quy định của pháp luật trong luật hôn nhân và gia đình gia đình hiện hành, từ đó ý thức tự bài trừ xóa bỏ những tập tục còn lạc hậu, lỗi thời, chấp hành tốt các quy định tại địa phương nơi cư trú./.​

Lê Văn Cung