Trường THPT Phước Hòa: Đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

08/07/2020    Lượt xem: 1342    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Trường THPT Phước Hòa được thành lập theo Quyết định số 1013/QĐ-UBND, ngày 6/5/2014 của UBND tỉnh Bình Dương, trên cơ sở vật chất cũ của trường THCS Phước Hòa với tổng diện tích trên 10.000m2. Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện trong việc đầu tư xây dựng cơ vật chất phục vụ công tác giáo dục theo hướng trường chuẩn Quốc gia. Cùng với quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường, cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2019 – 2020, trường có 13 lớp học, với 420 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường có 42 người; trong đó đội ngũ giáo viên lãnh đạo, quản lý, đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn 100%; Về trình độ chuyên môn của giáo viên toàn trường tính đến nay có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đại đa số giáo viên trẻ, khỏe, năng động, sáng tạo, tuổi đời trung bình là 30. Trong đó, Cao học 6, tỉ lệ 20,68 %; Đại học 23, tỉ lệ 79,31%. Trình độ Tin học và Ngoại ngữ của CB-GV được từng bước nâng lên, hiện có trên 100% giáo viên - nhân viên sử dụng tốt tin học văn phòng.

Hàng năm tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%; trong đó có nhiều em học sinh giỏi cấp tỉnh như toán Lương Thế Vinh, Ngữ văn Sao Khuê, Olympic Hóa liên trường và Olympic Vật lý liên trường. Ngoài ra có 2 em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia môn hóa và môn toán trên Internet; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tỷ lệ 97,89% và có năm đạt tỷ lệ đỗ 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đảng đạt 81%. Bên cạnh đó, nhà trường luôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giáo dục kĩ năng sống tạo cơ hội để học sinh tham gia vào quá trình học tập và giữ mối quan hệ tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo huyện Phú Giáo, bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà trường THPT Phước Hòa đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời bà cũng đề nghị trong thời gian tới các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường cần thực hiện một số nội dung như: thực hiện tốt cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của ngành gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh”, nhằm phát huy tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, cán bộ quản lý; không ngừng phấn đấu, nỗ thực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý và công tác giảng dạy theo hướng đổi mới, sáng tạo; nhà trường càn quan tâm hơn nữa và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học giáo dục, tăng cường xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Xét tiêu chí quy định công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Trường THPT Phước Hòa đạt 5/5 tiêu chuẩn và được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020 – 2025.

Ảnh: Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Phú Giáo trao quyết định công nhân trường THPT Phước Hòa đạt chuẩn mức độ 1

Ảnh: Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Phú Giáo khánh thành bảng tượng trưng trường THPT Phước Hòa đạt chuẩn mức độ 1

Minh Duy