Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn đặc công biệt động 316: Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Giáo

21/10/2016    Lượt xem: 662    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 21/10, Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn đặc công biệt động 316 Bộ Tư lệnh miền B2 phối hợp cùng Lữ đoàn đặc công 429 đã tổ chức chương trình thăm và tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 xã Phước Hòa, Vĩnh Hòa, Tam Lập và Tân Hiệp.

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Toàn bộ kinh phí do Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn 316 vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Cũng trong chương trình , Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn 316 đã tặng UBND huyện Phú Giáo và 4 xã Phước Hòa, Vĩnh Hòa, Tam Lập và Tân Hiệp những quyển sách viết về lịch sử và quá trình đấu tranh của lực lượng biệt động Lữ đoàn 316.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Văn Tàu - Trưởng Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn 316 tặng sách cho huyện Phú Giáo

Phát biểu tại chương trình thăm và tặng quà, đại tá Nguyễn Văn Tàu- Trưởng Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn 316 đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của lực lượng biệt động Lữ đoàn 316. Theo đó, Lữ đoàn 316 Đặc công biệt động Sài Gòn là một trong những đơn vị anh hùng được thành lập cuối năm 1973. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 316 là đơn vị chủ công của Bộ Tham mưu quân giải phóng miền Nam, và đã đánh chiếm 17 mục tiêu trọng yếu của địch trong nội ô sài Gòn. Với thành tích đặc biệt xuất sắc, Lữ đoàn 316 đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Sau giải phóng do yêu cầu tình hình nên Bộ Tư lệnh Miền có lệnh giải thể lực lượng biệt động để bổ sung cán bộ cho địa phương.

Được biết, ngoài chương trình tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Giáo, Ban liên lạc cựu chiến binh Lữ đoàn 316 còn dành tặng 100 phần quà cho gia đình cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn đặc công 429 có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Minh

Hôm nay: 1963