Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa: Đại hội Đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021

15/04/2016    Lượt xem: 522    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 15-4, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự Đại hội có bà Hồ Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo, cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, cùng 98 cán bộ, hội viên chữ thập đỏ (CTĐ) tiêu biểu.

Ảnh: Ông Lê Minh Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2011-2016, hoạt động Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng hoạt động từng bước được nâng lên, qua các hoạt động nhân đạo mang tính thiết thực có hiệu quả đã thu hút được mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia. Cụ thể như chương trình “Tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân da cam”, Hội đã vận động và trao tặng hơn 1.500 phần quà với tổng trị giá gần 390 triệu đồng; Chương trình “Xây tặng, sửa nhà Chữ thập đỏ” đã xây tặng được 8 căn nhà chữ thập đỏ (trong đó Hội Chữ thập đỏ xã vận động được 5 căn) với, tổng trị giá 358 triệu đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động được 2 đơn vị và 16 cá nhân hỗ trợ thường xuyên cho 55 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng; Chương trình tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học đã vận động được 40 suất học bổng tặng học sinh nghèo hiếu học, với tổng trị giá 20 triệu đồng; Mô hình giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được thực hiện bằng nhiều hình thức như: bán thiếu phân bón, cám, gạo, xoay vòng vốn với tổng trị giá hơn 785 triệu đồng; mô hình hũ gạo tình thương đã vận động hơn 2.421kg gạo hỗ trợ cho 2.421 lượt người với tổng số tiền hơn 41 triệu đồng; đồng thời vận động thành viên CLB những người tình nguyện Hội CTĐ xã và các mạnh thường quân hỗ trợ đột xuất cho các trường hợp đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 370 triệu đồng. Với các hoạt động thiết thực trên đã giúp cho hơn 2.000 lượt người, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng, tăng 150% so với nhiệm kỳ trước. Công tác chăm sóc sức khỏe cũng được Hội CTĐ xã triển khai thực hiện tốt, qua đó đã giúp cho 500 lượt người với tổng trị giá hơn 386 triệu đồng thông qua công tác khám chữa bệnh, châm cứu-bấm huyệt, bốc thuốc miễn phí, nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Hòa đề ra một số chỉ tiêu như: phát triển hội viên tăng 2% so với nguồn phát triển hội viên; xây dựng quỹ hội đạt từ 15-20 triệu đồng mỗi năm; hoàn thành việc lập hồ sơ đối tượng cần giúp đỡ, trong đó có ít nhất 70% số đối tượng đã lập hồ sơ được trợ giúp.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm15 đại biểu, bầu Ban thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, Ban kiểm tra Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, có 16 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo; 3 tập thể và 22 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016.

Ảnh: Ông Lê Hành Quân - Chủ tịch UBND xã Phước Hòa  trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh