HĐND tỉnh Bình Dương: Giám sát thực hiện các chính sách khuyến khích xã hội hóa trên địa bàn Phú Giáo

15/03/2024    Lượt xem: 1847    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi giám sát

Thưc hiện chính sách khuyến khích xã hội hóa, trong những năm qua huyện Phú Giáo đã tập trung huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư vào các lĩnh vực phát triển văn hóa - xã hội. Qua thực hiện công tác xã hội hóa trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân. Đến nay, trên địa bàn huyện đã thu hút được 3 dự án xã hội hóa gồm: Phòng khám đa khoa Nhân Đức Sài Gòn II, ngụ xã Phước Hòa; Phòng khám đa khoa Sài Gòn Tân Bình, ngụ xã Phước Hòa và Phòng khám đa khoa Trường An Sài Gòn, ngụ thị trấn Phước Vĩnh. Công tác xã hội hóa đã góp phần cùng địa phương nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, việc thực hiện xã hội hóa gặp nhiều khó khăn về cơ chế, chính sách, việc tổ chức triển khai thực hiện, nhất là chưa đáp ứng được yêu cầu về điều kiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy định pháp luật về đất đai, quản lý, sử dụng tài sản công...

Tại buổi giám sát, huyên Phú Giáo đã kiến nghị cần có chính sách ưu đãi hơn trên lĩnh vực đất đai nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sớm có mặt bằng để thực hiện các dự án xã hội hóa; cần cụ thể hóa các quy định về hợp tác công, tư trên lĩnh vực giáo dục, y tế và có hướng dẫn liên quan đến sử dụng tài sản công vào mục đích xã hội hóa.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Trưởng Ban Văn hóa, Xã hội HĐND tỉnh Bình Dương ghi nhận một số kiến nghị của địa phương

Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Trưởng Ban Văn hóa, Xã hội HĐND tỉnh Bình Dương đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương và sẽ tiếp tục có buổi làm việc với các Sở, ngành tỉnh để tháo vướng mắc trong công tác xã hội hóa trên địa bàn huyện.

Trước đó đoàn đi khảo sát thực tế tại Phòng khám đa khoa Nhân Đức Sài Gòn II, ngụ xã Phước Hòa và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phú Giáo, ngụ xã Tam Lập, huyện Phú Giáo

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Trưởng Ban Văn hóa, Xã hội HĐND tỉnh Bình Dương (bìa trái), cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh và lãnh đạo huyện nắm bắt tình hình thực tế tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phú Giáo, ngụ xã Tam Lập, huyện Phú Giáo

Minh Duy