Phú Giáo: Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kì họp lần thứ 9 và thứ 10, HĐND huyện, khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026

23/10/2023    Lượt xem: 339    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Hội nghị đã thống nhất nội dung và thời gian của kì họp thứ 9 (kì họp chuyên đề) và kì họp thứ 10 (kì họp thường lệ cuối năm 2023).

Ảnh: Hội nghị liên tịch giữa HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện về nội dung, thời gian của kì họp lần thứ 9 (kì họp chuyên đề) và kì họp lần thứ 10, HĐND khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026

Kì họp thứ 9 (kì họp chuyên đề) của HĐND huyện khóa V sẽ diễn ra trong 1 buổi sáng, ngày 27/11/2023. Tại kì họp HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua các nội dung của Thường trực HĐND huyện; gồm báo cáo kết quả thảo luận, đóng góp ý kiến đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; tờ trình về danh sách người được lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Báo cáo của UBND huyện thuyết minh kế hoạch sử dụng đất, năm 2024. Các tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về việc miễn nhiệm ủy viên UBND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026; về việc bầu bổ sung ủy viên UBND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026; kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Báo cáo thẩm tra kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Kì họp lần thứ 10 (kì họp thường lệ cuối năm 2023), sẽ diễn ra trong thời gian 1 ngày, dự kiến diễn ra vào ngày 18/12/2023. Tại kì họp, HĐND sẽ xem xét thông qua 1 thông báo, 25 báo cáo, 4 báo cáo thẩm tra, 3 tờ trình, 4 dự thảo Nghị quyết; gồm 3 báo cáo, 1 tờ trình của Thường trực HĐND; 13 báo cáo, 3 tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND huyện; 1 thông báo, 1 báo cáo của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam. Cùng các báo cáo của Chánh án tòa án nhân dân, Viện trưởng Việt kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện và 2 Ban của HĐND huyện.

Để tạo điều kiện cho các Đại biểu tham dự kì họp nắm bắt thông tin của Nhân dân gửi đến kì họp lần thứ 10, HĐND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 - 2026, Thường trực HĐND huyện, phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Thường trực HĐND các xã – thị trấn tổ chức cho Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kì họp. Dự kiến hoạt động tiếp xúc cử tri với các Đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ diễn ra từ ngày 02/11/2023 đến ngày 09/11/2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Thông, Trưởng Phòng nội vụ huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Kì họp lần thứ 10, HĐND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026 (kì họp thường lệ cuối năm 2023) sẽ được truyền thanh trực tiếp trên Đài truyền thanh huyện trên sóng FM, tần số 99,5MHz và trên loa truyền thanh các xã - thị trấn.

Tại Hội nghị liên tịch, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các Ban của HĐND, Phòng, Ban UBND đã phát biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo nội dung chương trình kì họp, thời gian diễn ra kì họp, việc tổ chức hoạt động giám sát, thẩm tra của HĐND, các Ban của HĐND, hoạt động tiếp xúc cử tri, việc hoàn thành các báo cáo phục vụ kì họp… để kì họp được diễn ra xuyên suốt, chặt chẽ, đúng thời gian theo Luật định, đảm bảo đáp ứng kì vọng của Nhân dân.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện trong quá trình chất vấn UBND, các ngành chức năng thuộc UBND cần sớm có văn bản để UBND, ngành chức năng chuẩn bị xây dựng nội dun chất vấn đảm bảo nội dung, nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu văn phòng HĐND, UBND huyện phối hợp phòng, ban UBND huyện tổ chức rà soát nội dung ý kiến cử tri để trả lời đảm bảo yêu cầu, rõ ràng, tránh chung chung.

Kết luận Hội nghị; ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thống nhất thời gian, nội dung tổ chức 2 kì họp như trong dự thảo, cùng các ý kiến của các Đại biểu dự Hội nghị. Đồng thời đề nghị các Ban của HĐND thực hiện việc thẩm tra các báo cáo đảm bảo đúng thời gian, Luật định. Căn cứ ý kiến thống nhất tại Hội nghị đề nghị các Ban của HĐND, các Phòng, Ban UBND huyện nhanh chóng hoàn thành báo cáo trình HĐND đảm bảo yêu cầu…