Ban Pháp chế HĐND huyện: Thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân huyện khóa V

25/06/2023    Lượt xem: 278    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, trước và sau kì họp giữa năm 2022, HĐND huyện khóa V; UBND huyện đã nhận được 41 ý kiến của cử tri gửi đến HĐND, Đại biểu HĐND thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri. Nội dung các ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị tập trung, liên quan đến các vấn đề, lĩnh vực như: Giao thông, đất đai, quy hoạch, xâ dựng, đô thị, đường, điện… Trên cơ sở các ý kiến của cử tri, UBND huyện đã phân công, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan thực hiện và trả lời; với 100% các ý kiến đã được UBND huyện, các ngành trả lời đảm bảo tiến độ, yêu cầu của Nhân dân. Trong 41 ý kiến đã giải quyết được 30 ý kiến, đạt tỷ lệ 73,17%; còn 11 ý kiến đang được tiếp tục thực hiện.

Ngoài ra, qua các kì họp trước của HĐND, UBND huyện cũng đã tiếp nhận 46 ý kiến và đã giải quyết được 6 ý kiến, đạt tỷ lệ trên 13%; còn 40 ý kiến đang tiếp tục giải quyết, chiếm tỷ lệ trên 86,9%.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi thẩm tra

Tại buổi thẩm tra, các Đại biểu đã phát biểu ý kiến làm rõ kết quả, nội dung trả lời ý kiến của cử tri xung quanh các vấn đề bức xúc của cử tri như tình trạng chăn nuôi ô nhiễm môi trường, xét xử các vụ án tranh chấp tài sản của nhân dân; việc thi công tuyến đường ĐH trên địa bàn huyện; đất đai.... Đặc biệt là tiến độ, chất lượng thi công và tình trạng ngập nước tuyến đường ĐH507, ĐH516, ĐH510, ĐH519

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình và chia sẻ các ý kiến của Đại biểu

Trên cơ sở các ý kiến của các Đại biểu, lãnh đạo các phòng, ban chức năng và ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình và chia sẻ các ý kiến của Đại biểu. Đồng thời qua đó sẽ tham mưu và có các ý kiến chỉ đạo, giải pháp triển khai thực hiện, giải quyết dứt điểm cho cử tri và Nhân dân.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban pháp chế, Chủ trì buổi thẩm tra phát biểu kết luận

Phát biểu ý kiến kết luận buổi thẩm tra; ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, chủ trì buổi thẩm tra đề nghị các ngành cần tổ chức rà soát lại các nội dung ý kiến trả lời cử tri đảm bảo đúng nội dung, trọng điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tránh dàn trải; có sự thống nhất giữa lãnh đạo cơ quan, đơn vị tránh sự thiếu nhất quán giữa cấp trên và cấp dưới.