Hội đồng nhân dân huyện: Tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị kì họp lần thứ 8

21/05/2019    Lượt xem: 122    In bài viết   Độ tương phản  

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã thống nhất một số nội dung được trình tại kì họp lần thứ 8, sẽ diễn ra tại Hội trường A – UBND huyện trong 2 ngày 4 và 5/7/2019. Theo đó, tại kì họp lần này, HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận và thông qua 17 báo cáo của HĐND và UBND HĐND huyện. Đồng thời thông qua 4 tờ trình của HĐND và UBND được trình tại kì họp lần này.

Cũng tại kì họp, HĐND huyện sẽ tiến hành các hoạt động thảo luận tại Hội trường về các nội dung trình kì họp. Chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND đối với các ngành có liên quan và UBND huyện về những vấn đề cử tri quan tâm. Thông qua 6 Nghị quyết quan trọng của kì họp.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu một số ý kiến với Thường trực HĐND huyện tại Hội nghị liên tịch

Sau Hội nghị liên tịch này, Thường trực HĐND sẽ phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Thường trực HĐND các xã – thị trấn tổ chức cho Đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trên địa bàn các xã – thị trấn trước kì họp để lắng nghe, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND huyện thông qua các Đại biểu HĐND.

Sau khi kết thúc đợt tiếp xúc cử tri, các tổ Đại biểu HĐND huyện sẽ cùng với Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện phân loại, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, các Tổ Đại biểu HĐND huyện xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Thường trực HĐND huyện để xem xét, tổng hợp và chuyển đến UBND nghiên cứu, xem xét trả lời bằng văn bản và giải trình tại kì họp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì Hội nghị, thống nhất với đề xuất ngày tổ chức kì họp là ngày 4 và 5/7/2019; các nội dung báo cáo, tờ trình dự kiến trình tại kì họp. Tờ trình về việc bãi bỏ một số Nghị quyết không còn phù hợp; giao cho Phòng Tư pháp huyện căn cứ để bãi bỏ, mời các ngành chức năng họp lấy ý kiến thống nhất để trình HĐND bãi bỏ đảm bảo theo Luật định. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng xây dựng kế hoạch và đưa vào tờ trình nội dung việc triển khai quy hoạch thực hiện hệ thống tuyến đường giao thông vành đai dọc ven Sông Bé tạo thế và lực cho quá trình phát triển của huyện trong những năm tiếp theo. Chỉ đạo các ngành liên quan nhanh chóng hoàn thiện các báo cáo gửi các Ban của HĐND, Thường trực HĐND thẩm tra kịp thời trình kì họp lần thứ 8…

HẢI SÂM

Dữ liệu mẫu
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 697
Tuần này: 3920
Tháng này: 22967
Tổng truy cập: 570774