Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh

26/04/2021    Lượt xem: 936    In bài viết   Độ tương phản

Trên địa bàn xã An Bình, theo báo cáo của UBBC xã An Bình, Trong thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được xã triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Đến nay, xã An Bình đã hoàn thành hiệp thương lần 3 với 51 người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, Đại biểu nữ là 23 người chiếm tỷ lệ 45,09%; Đại biểu trẻ dưới 40 tuổi là 22 người, chiếm tỷ lệ 43,1%; Đại biểu ngoài đảng là 13 người, chiếm tỷ lệ 25,49%; Đại biểu dân tộc là 01 người, chiếm tỷ lệ 1,96%; Đại biểu tôn giáo là 05 người, chiếm tỷ lệ 9,8% và đại biểu tái cử là 11 người, chiếm tỷ lệ 36,67 %. Trên địa bàn xã An Bình hiện có 17.502 cử tri được niêm yết tại 12 văn phòng ấp và được chia thành 9 đơn vị bầu cử.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện cùng đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại ấp Cây Cam, xã An Bình

Trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh, theo báo cáo của UBBC thị trấn Phước Vĩnh, trong thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được thị trấn triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Đến nay, qua 3 lần hiệp thương đã thống nhất với 52 người ứng cử; trong đó khối Đảng 3 đại biểu, HĐND 1 đại biểu, khối chính quyền 12 đại biểu, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên 8 đại biểu, lực lượng vũ trang 2 đại biểu, đơn vị sự nghiệp 5 đại biểu và thành phần khác 21 đại biểu. Trong danh sách 52 đại biểu ứng cử có 19 đại biểu nữ, chiếm tỷ lệ 36,54%; 22 đại biểu dưới 40 tuổi, chiếm tỷ lệ 42,30%;  6 đại biểu ngoài Đảng, chiếm tỷ lệ 11,54%; 1 đại biểu dân tộc, chiếm tỷ lệ 1,92% và 1 đại biểu tôn giáo, chiếm tỷ lệ 1,92%. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú của 52 đại biểu đều đạt tỷ lệ 100%. Trên địa bàn thị trấn hiện có 13.829 cử tri được niêm yết tại 43 điểm tại văn phòng các khu phố, các điểm công cộng và được chia thành 9 đơn vị bầu cử.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện cùng đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại khu phố 4, thị trấn Phước Vĩnh

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp của xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới UBBC địa phương tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đề ra như thành lập các tổ bầu cử; rà soát lại danh sách cử tri; sữa chữa lại một số cổng văn phòng các khu, ấp; gắn thêm đèn chiếu sáng tại văn phòng ấp Bàu trư; chú trọng đến công tác giữ gìn vệ sinh tại các văn phòng khu, ấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bầu cử.

Minh Duy