Phú Giáo: Họp Ủy ban bầu cử báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác bầu cử

23/03/2021    Lượt xem: 643    In bài viết   Độ tương phản

Đến nay, UBND huyện đã thành lập 08 Ban bầu cử, cấp xã thành lập 81 Ban bầu cử. Dự kiến trên địa bàn huyện phân chia 94 khu vực bỏ phiếu; UBND các xã, thị trấn đang đề nghị UBND huyện phê chuẩn. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tổ chức lấy kiến cử tri nơi công tác đối với 53 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, kết quả 100% cử tri tín nhiệm. Đối với cấp xã đã giới thiệu được 512/513 người ra ứng cử. Về cơ cấu thành phần, đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện: tỷ lệ nữ đạt 43,4%, trẻ dưới 40 tuổi đạt 32,08%, tái cử 56,67%. Đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, tỷ lệ nữ đạt 38,87%, trẻ dưới 40 tuổi đạt 43,95%, tái cử 61,36%. Đến nay, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành hiệp thương lần thứ 2, qua đó đã thỏa thuận, thống nhất lập danh sách sơ bộ 53 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; cấp xã đang tiến hành theo quy định.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp còn thông qua dự thảo kế hoạch về bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, dự thảo kế hoạch về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Đồng- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử huyện bổ sung các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo, kế hoạch. Đối với kế hoạch bảo đảm phòng, chống Covid-19 phải cụ thể hơn về các giải pháp để không bị động khi có dịch xảy ra. Thành viên Ủy ban bầu cử huyện chủ động nghiên cứu văn bản để có hướng dẫn và chỉ đạo sát sao đối với địa bàn phụ trách. Các xã, thị trấn nhanh chóng rà soát danh sách cử tri đảm bảo chính xác, rà soát cơ sở vật chất, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, đồng thời phối hợp chuẩn bị chu đáo hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, đảm bảo thời gian và trình tự quy định.

Thanh Minh