Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo: Tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021

11/03/2021    Lượt xem: 607    In bài viết   Độ tương phản

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND các cấp trên địa bàn huyện Phú Giáo đã thể hiện tốt vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và cơ quan nhà nước cấp trên. Các Nghị quyết của HĐND ban hành đảm bảo đúng quy định của pháp luật, sát với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với UBND huyện, thực hiện theo Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tê-xã hội trên địa bàn. Đến nay, UBND huyện đã thực hiện đạt và vượt 24 chỉ tiêu, trong đó có 09 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 01 chỉ tiêu không thực hiện do thực hiện Nghị quyết số 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị. Giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp tăng bình quân hàng năm 5,74%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 12,82%. Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được huyện tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tốt, bộ mặt vùng nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người tại các xã xây dựng nông thôn mới đạt 59,1 triệu đồng/ người/năm; 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước một năm so với kế hoạch.

Dịp này, có 5 tập thể và 16 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương vì đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2016-2021; UBND huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân khác.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy (giữa) trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (giữa) trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa) trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh