Phú Giáo: Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 564 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh covid-19

15/08/2021    Lượt xem: 921    In bài viết   Độ tương phản

Điển hình trong các vụ vi phạm mà lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản xử lý đó là vụ việc 6 người tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách. Cụ thể, lúc 15 giờ 30 phút, ngày 11/8/2021, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, Công an xã An Bình phát hiện 6 thanh niên, gồm 5 nam và 1 nữ tụ tập ăn, nhậu NTV, sinh năm 1996, ngụ xã ấp Bình An, xã An Bình. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 6 trường hợp theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ, với mỗi trường hợp 15 triệu đồng.

Ảnh: Nhóm thanh niên 6 người tổ chức ăn nhậu tại ấp Bình An, xã An Bình bị xử phạt tổng cộng 90 triệu

Trước đó, vào ngày 9/8/2021, công an xã Vĩnh Hòa cũng đã phát hiện 4 trường hợp tụ tập đánh bạc. Theo hồ sơ vụ việc; vào 19 giờ 30 phút ngày 9/8, Công an xã Vĩnh Hòa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường liên xã, thuộc ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo. Lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp tụ tập đánh bạc tại nhà ông TVM, tại tổ 2, ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa. Tại đây lực lượng công an đã lập biên bản quả tang 4 người, gồm VQV, sinh năm 1983; VTH, sinh năm 1964; NTL, sinh năm 1960 và VT, sinh năm 1987; ngụ cùng địa chỉ ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa đang đánh bài. Tang vật thu giữ gồm 1 bộ bài tây 52 lá và 600 ngàn đồng tiền mặt.

Ảnh: Các trường hợp tụ tập đánh bạc ở ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa

Ngoài ra, sáng 13/8/2021, tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo; Thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.N.H, ngụ huyện Phú Giáo với số tiền 5 triệu đồng, đối với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook. Trước đó ngày 4/8/2021, Công an xã Tân Long phát hiện trên mạng xã hội Facebook tài khoản “Hien Nguyen” đăng tải nội dung nói về việc bị Chủ tịch xã Chỉ thị 16 mà đi đóng phạt không có biên lai. Qua xác minh, làm rõ đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật do người tên Hiền bịa ra và xúi bà N.T.N.H đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Ảnh: Lực lượng chức năng đang xử lý trường hợp đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook

Để cùng chung tay với Đảng, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 rất mong tất cả người dân huyện Phú Giáo chấp hành nghiêm các quy định.