Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19

02/05/2023    Lượt xem: 2524    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Từ ngày 01/01/2023 đến nay, trên địa bàn huyện Phú Giáo xuất hiện 12 trường hợp nhiễm Covid -19. Qua xác minh, điều tra 12 trường hợp trên đều được tiêm vắc xin Covid -19 và được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ y tế. Huyện đã kích hoạt khu điều trị tại Trung tâm y tế Phú Giáo sẵn sàng thu dung điều trị đối với bệnh nhân có triệu chứng vừa cần hỗ trợ hô hấp trong quá trình điều trị. Đối với bệnh nhân có triệu chứng nặng cần được hỗ trợ hô hấp phải dùng đến hệ thống oxy dòng cao trong tháp điều trị, chuyển bệnh nhân tới khu điều trị tầng 2 tại Phòng khám đa khoa Phước Hòa.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện phát biểu kết luận và chỉ đạo tại cuộc họp

Phát  biểu kết luận và chỉ đạo tại cuộc họp, bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bện Covid -19 huyện Phú Giáo yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân; rà soát lại các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người dân chưa tiêm vắc xin mũi 4; các xã, thị trấn rà soát đối tượng từ 5-11 tuổi và từ 12 – 17 tuổi chưa tiêm mũi 2, mũi 3. Đồng thời ngành y tế huyện phải dự báo được tình hình dịch Covid trong dịp lễ 30/4, 01/5 để chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men cho phù hợp, tránh để bị động.

Thanh Minh