Tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương

16/04/2020    Lượt xem: 534    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bao gồm hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định; xe buýt; taxi; xe hợp đồng, du lịch; hoạt động vận tải hành khách bằng xe điện 4 bánh có sử dụng năng lượng điện tại các khu du lịch, khu di tích; hoạt động vận chuyển hành khách của các bến khách ngang sông (trừ Bến đò Hiếu Liêm, Bến đò Bà Miêu và Bến phà Bạch Đằng).

Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 16/4/2020 đến 24 giờ 00 phút ngày 22/4/2020, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ảnh: Minh Duy

Các trường hợp vận chuyển công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa vẫn hoạt động bình thường. Khi phương tiện được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế điện tử bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt của hành khách, đeo khẩu trang trong suốt hành trình vận chuyển, khử trùng phương tiện trước và sau khi vận chuyển hành khách, bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa hai hàng ghế, mỗi chuyến xe vận chuyển không quá 50% số ghế và không quá 20 người một chuyến. Trong quá trình làm việc, nếu phát hiện lái xe hoặc hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần hướng dẫn khách đeo khẩu trang đúng cách, thông báo với người quản lý và gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095); báo cáo danh sách phương tiện về Sở Giao thông vận tải để tổng hợp.

Tiếp tục tạm đình chỉ có thời hạn các loại phù hiệu, biển hiệu của phương tiện vận chuyển hành khách do Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cấp đối với các loại hình: Xe chạy tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch (trừ các phương tiện theo Thông báo số 1195/TB-SGTVT ngày 03/4/2020 của Sở Giao thông vận tải).​

(Binhduong.gov.vn)