Mặt trận tổ quốc xã An Long: Tổ chức các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid – 19

16/04/2020    Lượt xem: 569    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Mặt trận tổ quốc xã đã phát động Hội Phụ nữ tổ chức trao tặng tổ chức phát 300 khẩu trang và 50 chai nước rửa tay phòng chống dịch miễn phí cho người dân; với tổng kinh phí 3,2 triệu đồng. Trao 30 phần quà và 30 phần rau, củ, trị giá 7,5 triệu đồng, cho 30 trường hợp là người bán vé số dạo, cùng các công nhân, lao động đang sinh sống trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19; mỗi phần quà và rau củ trị giá 250 ngàn đồng; trong đó phần quà trị giá 200 ngàn đồng gồm gạo, mì ăn liền, nước mắm, dầu ăn. Hội Chữ thập đỏ tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng; gồm gạo, mì ăn liền, nước mắm, dầu ăn… cho 50 trường hợp là người bán vé số, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã do bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời trao tặng 100 khẩu trang phòng chống dịch Covid – 19.

Ảnh: Bà Lê Thị Thanh Tuyền (bìa trái), Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã An Long trao qua cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19

Bên cạnh đó, Mặt trận tổ quốc xã cũng vận động và trao 60 phần quà là rau, củ, quả cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí 24,3 triệu đồng. Do Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ trao tặng. Ngoài ra, còn phối hợp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đến các tầng lớp nhân dân trong xã; nhắn tin qua điện thoại để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.... Từ đó góp phần nâng cao nhận thức và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong nhân dân.