Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

15/04/2020    Lượt xem: 463    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Phú Giáo, tính đến 7h30 ngày 13/4/2020 trên toàn thế giới đã ghi nhận được 1.851.734 trường hợp mắc Covid – 19, 114.179 trường hợp tử vong;  Tại Việt Nam đến nay đã ghi nhận 262 trường hợp dương tính với Covid – 19 và đã điều trị khỏi 145 trường hợp. Đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19, số ca nghi ngờ là 84 trường hợp và đã lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả 84 trường hợp đều âm tính Covid – 19.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cũng như trên địa bàn huyện, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19, tuy nhiên công tác phòng chống dịch đã và đang được huyện Phú Giáo triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt với các trường hợp của dịch. Trong đó, huyện đã thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Huyện cũng đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho nhiều đối tượng, đồng thời hoàn thành khu vực cách ly của tỉnh với tổng số 200 giường bệnh và hoàn thành khu cách ly tập trung của huyện với tổng số 100 giường bệnh. Công tác điều tra, kiểm tra, giám sát dịch tễ trong cộng đồng đảm bảo theo đúng quy định của ngành Y tế.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục  triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; phát huy triệt để hệ thống truyền thanh cơ sở; cần làm rõ hơn kết quả công tác tuyên truyền; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; triển khai rà soát chặt chẽ các đối tượng cần hỗ để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho người dân…

Minh Duy