Phú Giáo: Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19

11/06/2021    Lượt xem: 809    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, từ ngày 27/4 đến ngày 9/6/2021 trên địa bàn huyện có 11 trường hợp F1, 398 trường hợp F2 và 1.459 trường hợp F3; các trường hợp F1 đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, còn lại các trường hợp khác đang thực hiện cách ly tại nơi cư trú theo Quyết định của Bộ Y tế. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm 11 trường hợp đều cho kết quả âm tính. Triển khai 2 đợt tiêm vắc xin Covid – 19 AstraZeneca với 1.219 mũi, trong đó đợt 1 đã tiêm 190 mũi, đợt 2 đã tiêm 1.029 mũi và đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin đợt 3 dự kiến 1.000 mũi cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp

Tuyên truyền vận động người dân phối hợp với cơ quan y tế để khai báo y tế; ghi nhật ký lịch trình di chuyển trong ngày; tuyên truyền được 117 tin, 17 bài, phóng sự và các văn bản chỉ đạo với thời lượng 90 phút trên ngày trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn; tổ chức xe hoa tuyên truyền trên địa bàn các xã, thị trấn; Ban chỉ đạo huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn 11 xã, thị trấn; xử phạt 72 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Cũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Phú Giáo đã triển khai Kế hoạch tiếp nhận, cách ly đáp ứng từng cấp độ và thành lập khu cách ly riêng phục vụ các đối tượng nhập cảnh trái phép, công dân bị trục xuất trong thực hiện cách ly Y tế trên địa bàn huyện.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của các Bộ ngành Trung ương và của tỉnh Bình Dương về các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; Đề nghị Trung tâm VH, TT và Truyền thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch như thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế; tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết như: Karaoke, phòng game, massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng, tiệc cưới, phòng tập yoga, tụ điểm vui chơi, giải trí, hát với nhau, cơ sở làm đẹp và vật lý trị liệu trên địa bàn huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp các đơn vị, địa phương xây dựng phương án phòng chống dịch và tổ chức an toàn kỳ thi các cấp trên địa bàn huyện; đề nghị Công an huyện tăng cường công tác quản lý địa bàn, người nhập cảnh trái phép, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả bùng phát dịch. Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn huyện ở mức cao nhất, đặc biệt là kích hoạt lại hoạt động của Tổ Covid – 19 cộng đồng cũng như kích hoạt lại các khu cách ly tập trung để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện.

Minh Duy