Lãnh đạo Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn trao đổi với lãnh đạo huyện Phú Giáo về xây dựng làng thông minh.

22/02/2021    Lượt xem: 1515    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, PGS.TS, Hiệu trưởng Trưởng Đại học Khoa học xã hội và nhân văn bà Ngô Thị Phương Lan và lãnh đạo huyện Phú Giáo đã đưa ra những giải pháp và nội dung liên quan đến phát triển mô hình “Làng thông minh” với các mô hình mới, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kết hợp du lịch sinh thái; Định hướng phát triển làng thông minh trên địa bàn huyện; Thực trạng về du lịch kết hợp nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện; Tiềm năng có thể phát triển du lịch; Định hướng phát triển phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp công nghệ cao. Tình hình triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện gồm những nhóm sản phẩm nào và những khó khăn huyện gặp phải trong quá trình triển khai chương trình OCOP và lãnh đạo trình bày những vướng mắc cần nhà trường hỗ trợ thêm.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thống nhất và ủng hộ đề xuất của lãnh đạo Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn đề xuất. Đồng thời bà mong muốn, mô hình Làng thông mình và mô hình phát triển du lịch kết hợp với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ phát huy tác dụng và tạo ra sự khác biệt, tối ưu hoá cuộc sống của người dân, kết nối được cộng đồng dân cư bằng lợi ích kinh tế, văn hoá, qua đó đưa diện mạo nông thôn ngày càng phát triển; đồng thời phát huy được truyền thống văn hoá, lịch sử tại địa phương.

Ảnh: PGS.TS, Hiệu trưởng Trưởng Đại học Khoa học xã hội và nhân văn bà Ngô Thị Phương Lan (thứ 5 từ trái qua) tặng quà và chụp hình lưu niệm vùng lãnh đạo huyện Phú Giáo.

Minh Duy