Huyện đoàn Phú Giáo: Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm cho đội hình thanh niên tình nguyện.

16/07/2021    Lượt xem: 1596    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Các bạn tình nguyện viên tham gia được các Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo hướng dẫn những kiến thức cần thiết về an toàn sinh học, cách lấy mẫu xét nghiệm, cách sử dụng bộ test nhanh Covid – 19 cũng như hướng dẫn cách lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm, làm quen với công tác nhập liệu tại hiện trường.... Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên còn được các Y, Bác sỹ hướng dẫn thực hành trực tiếp các thao tác lấy mẫu cũng như được giải đáp một số thắc mắc các vấn đề liên quan đến công tác lấy mẫu trong xét nghiệm; buổi tập huấn luôn đảm bảo theo quy định 5K của Bộ Y tế, cũng như giữ khoảng cách an toàn cho các tình nguyện viên.

Ảnh: Bác sỹ Trung tâm y tế huyện hướng dẫn cách lấy mẫu cho các bạn tình nguyện viên.

Việc tham gia tập huấn sẽ giúp các các bạn Tình nguyện viên nắm vững những kiến thức cơ bản, các thao tác và cách làm hiệu quả để cùng chung tay với đội ngũ Y, Bác sỹ Trung tâm y tế đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện.

Minh Duy