Ban An toàn giao thông huyện: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I năm 2018

05/04/2018    Lượt xem: 1098    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 03/4, Ban An toàn giao thông huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông quý I năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2018. Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong quý I năm 2018, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức và thực hiện được 172 cuộc tuần tra kiểm soát, tăng 2 cuộc so với cùng kỳ, qua đó đã phát hiện và lập biên bản 811 trường hợp vi phạm, giảm 299 trường hợp so cùng kỳ. Lực lượng công an xã, thị trấn tổ chức được 402 cuộc tuần tra, phát hiện 184 trường hợp vi phạm vi phạm trật tự ATGT, 180 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, giải tán 20 nhóm thanh niên tụ tập về khuya. Về tình hình tai nạn giao thông, trong quý I năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 23 vụ, tăng 14 vụ so với cùng kỳ, làm chết 07 người, bị thương 25 người, hư hỏng 40 phương tiện các loại. Trong 23 vụ tai nạn có 07 vụ do người trong huyện gây ra, còn lại là do người ngoài huyện và ngoài tỉnh gây ra.

Để kéo giảm tai nạn giao thông, trong thời gian tới, huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT bằng hình ảnh kết hợp nội dung chế tài xử phạt, thông tin về các vụ tai nạn giao thông, người vi phạm trật tự ATGT đến nơi cư trú; tăng về số cuộc tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, vi phạm trọng tải, thiết bị không đảm bảo, tránh vượt không an toàn, không chấp hành tín hiệu và vi phạm nồng độ cồn, nhằm phấn đấu kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không có thương vong đối với trẻ em do tai nạn giao thông.

Thanh Minh