Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo: Tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017

25/01/2018    Lượt xem: 1465    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 25/01, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018. Dự hội nghị có Thượng tá Chu Thanh Hiệp - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2017, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về  quân sự - quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao 178/179 thanh niên, đạt 99,44% chỉ tiêu, trong đó quân sự 150/150 thanh niên, đạt 100%, Công an 28/29 thanh niên, đạt 96,55% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức tập huấn, huấn luyện theo đúng kế hoạch, kết quả đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền công tác giáo dục quốc phòng – an ninh trên các phương tiện thông tin truyền thông về Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên, Luật Nghĩa vụ quân sự. Phối hợp các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức học rải môn giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh cho học sinh bảo đảm nội dung và thời gian theo quy định.

Trong năm 2018, Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về quân sự - quốc phòng, trong đó sẽ thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo giao quân đạt 100% chỉ tiêu cả 02 cấp với 160/160 thanh niên trong quân đội, trong đó đảng viên kết nạp từ 6 tháng trở lên đạt 2% trở lên; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 2,4% so với dân số; kiểm tra sẵn sàng động viên, tập trung huấn luyện đạt 95% quân số trở lên.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 05 tập thể, 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017, Ban CHQS huyện Phú Giáo khen thưởng cho 12 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2018.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017

Thanh Minh