Công an huyện: Tổ chức nghiệm thu hệ thống camera quan sát giao thông trên địa bàn huyện

24/01/2018    Lượt xem: 1129    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 23/1, Công an huyện cùng một số ngành chức năng huyện vừa tổ chức nghiệm thu hệ thống camera quan sát giao thông trên địa bàn huyện.

Hệ thống camera quan sát giao thông trên địa bàn huyện do Công an huyện làm chủ đầu tư, được triển khai lắp đặt từ đầu tháng 1 năm 2018, tại 7 điểm nút giao thông có nguy cơ cao về mất an toàn giao thông trên địa bàn huyện gồm ngã tư đường DT750 – DH516, xã Tân Long. Ngã ba đường DH507 – DH510 cầu An Linh - An Long. Ngã tư đường DH508 – DH504 xã Phước Sang đi An Bình. Ngã tư đường Độc Lập – Trần Quang Diệu, Thị trấn Phước Vĩnh. Ngã ba đường 19/5 – đường 3/2, Thị trấn Phước Vĩnh. Ngã ba đường DH501 – DH502 và ngã ba đường DH502 – đường vào ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập.

Ảnh: Công an huyện cùng ngành chức năng huyện nghiệm thu hệ thống camera quan sát giao thông tại ngã tư đường DT750 – DH516, xã Tân Long

Tại các điểm này được lắp đặt một hệ thống camera quan sát bao gồm từ 3 đến 4 camera cố định, cùng 1 camera tuần tra được lập trình hoạt động quay vòng theo các hướng đường mỗi 15 giây. Các camera quan sát có tầm hoạt động trong cự li 250m, với độ phân giải 8MP; thời gian lưu trữ dữ liệu 90 ngày. Tổng kinh phí thực hiện hơn 970 triệu đồng. Với việc triển khai lắp đặt hệ thống camera quan sát giao thông tại các nút giao thông có nguy cơ cao về an toàn giao thông trên địa bàn huyện giúp ngành chức năng tăng cường công tác quản lý về trật tự an toàn giao thông. Có cơ sở dữ liệu để xử lý các hành vi phạm về tốc độ, vượt đèn đỏ, chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm …, nhất là khi có tai nạn xảy ra tại các địa điểm, đoạn đường trên. Ngoài ra, hệ thống camera quan sát giao thông này còn giúp hạn chế những hành vi vi phạm trật tự an toàn xã hội trên những tuyến đường có lắp hệ thống camera quan sát này.

Được biết sau khi đưa vào vận hành hoạt động và đánh giá tính hiệu quả của hệ thống này, công an huyện sẽ tiếp tục xây dựng đề án triển khai thực hiện giai đoạn 2 về việc lắp đặt rộng rãi hệ thống camera quan sát giao thông tại các điểm giao nhau ngã ba, ngã tư trên địa bàn các xã – thị trấn trong huyện.