Ngành Y tế huyện: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác ngành Y tế năm 2017.

22/01/2018    Lượt xem: 1050    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18/01, Ngành Y tế huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác ngành Y tế năm 2017. Đến dự có ông Ngô Tùng Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2017, Ngành Y tế huyện Phú Giáo đã chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động gắn với quy tắc ứng xử trong lĩnh vực ngành y tế. Luôn chủ động đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo tại các chi bộ, tạo sự chuyển biến tích cực; Chú trọng tăng cường công tác phối hợp giữa các khoa, phòng và các đơn vị trực thuộc, kết quả cơ bản đều đạt mọi kế hoạch đề ra. Trong công tác khám, chữa bệnh, Ngành Y tế huyện tiếp tục xây dựng Kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tinh thần phục vụ của đội ngũ Y, Bác sỹ đối với nhân dân, từng bước cải tiến quy trình khám chữa bệnh, tiến hành nâng cấp một số khoa phòng, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm 2017, tổng số người dân đến khám bệnh trên 211 ngàn lượt đạt tỷ lệ 100% so với kế hoạch năm. Trong đó, số bệnh nhân điều trị nội trú trên 6 ngàn lượt bệnh nhân đạt 82,5% so với kế hoạch; Số người điều trị ngoại trú trên 5 ngàn lượt người đạt tỷ lệ 112,4% so với kế hoạch; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 87,96%. Bên cạnh đó Ngành Y tế huyện đã chủ động điều động và luân chuyển 03 Bác sỹ về công tác tại các Trạm Y tế xã và 04 Bác sỹ từ trạm Y tế xã về công tác tại Trung tâm Y tế huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Ngành Y tế huyện Phú Giáo tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động; Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết số 20 – NQ/TW) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 – NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới; Xây dựng kế hoạch phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây lan cao như: Bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng…; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn uống trên địa bàn huyện, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các ngày lễ lớn trong năm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền và lợi ích và sự hài lòng của người dân mỗi lúc đến khám bệnh.

Minh Duy