Bảo hiểm xã hội huyện: Tổ chức Hội nghị tập huấn về triển khai Nghị định 595/QĐ-BHXH, Bộ công cụ hỗ trợ và cấp mã số thẻ bảo hiểm xã hội.

28/09/2017    Lượt xem: 1099    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 27/9, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn về triển khai Nghị định 595/QĐ-BHXH, Bộ công cụ hỗ trợ và cấp mã số thẻ bảo hiểm xã hội. Đến dự có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn có 220 cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp hoặc phụ trách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và khối doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã đươc nghe báo cáo viên Bảo hiểm xã hội huyện trình bày một số nội dung cơ bản về Bảo hiểm như: Triển khai công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử; Triển khai Nghị định 595/QĐ-BHXH liên quan đến các nội dung như đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục, hồ sơ, biểu mẫu, thời hạn giải quyết, phát triển đối tượng cùng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động… đồng thời triển khai bộ công cụ hỗ trợ và cấp mã số BHXH.

Qua buổi tập huấn, nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác bảo hiểm nắm bắt kịp thời về quy trình nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động và công tác quản lý số bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế theo quyết định 595/QĐ-BHXH để thực hiện có hiệu quả hơn.

Minh Duy