Ban An toàn giao thông huyện: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

07/07/2017    Lượt xem: 1075    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 5-7, Ban An toàn giao thông huyện Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, 6 tháng đầu năm 2017. Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Ban An toàn giao thông huyện chủ trì.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban An toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các thành viên, cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ban An toàn giao thông các xã – thị trấn tổ chức được 365 cuộc tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân; có hơn gần 28.290 lượt người dự; treo 56 băng rôn, 150 cờ phướn, 4 tài liệu tuyên truyền theo chuyên đề, hơn 1.500 cuốn sách pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, hơn 5.000 tờ rơi. Tổ chức tháo gỡ pano, áp phích hư hỏng, phát quang đường giao thông; ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và cho viết bản cam kết đối với hơn 430 trường hợp. Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh huyện được hơn 2.980 giờ và tiếp sóng chuyên mục “đằng sau tay lái” của Đài phát thanh truyền hình Bình Dương được hơn 550 phút.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện cũng đã tổ chức được 264 cuộc tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông; qua đó phát hiện và lập biên bản 1.632 trường hợp vi phạm, tăng 114 trường hợp so với cùng kì; tạm giữ 203 xe mô tô, 2 xe ô tô, 2 xe đạp điện, 3 xe máy kéo, 812 giấy phép lái xe các loại, 334 giấy chứng nhận đăng ký xe các loại và 340 sổ chứng nhận đăng kiểm; tước giấy phép lái xe có thời hạn từ 1 đến 2 tháng đối với 340 trường hợp; phạt hành chính gần 1.820 trường hợp, với số tiền hơn 1 tỷ 792 triệu đồng. Phát hiện và xử lý 1 xe vận chuyển 1.100 thùng nước tăng lực không hóa đơn chứng từ. Tổ chức được 100 cuộc ra quân lập lại trật tự tại khu vực chợ Phước Vĩnh, An Bình, Vĩnh Hòa, nhắc nhở 92 trường hợp, lập biên bản xử phạt hành chính 276 trường hợp vi phạm, với số tiền 99 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an xã – thị trấn còn tổ chức được 759 cuộc tuần tra đảm bảo tật tự an toàn giao thông. Qua đó đã giải tán 170 nhóm thanh niên tụ tập về khuya gây mất an ninh trật tự, phát hiện 239 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 111 xe mô tô, 105 giấy tờ các loại, nhắc nhở 102 trường hợp vi phạm và phạt hành chính với số tiền hơn 65 triệu đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm Ban an toàn giao thông huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức duy tu, sửa chữa hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 tuyến đường giao thông nội ô và DH bị xuống cấp tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông; sơn gờ giảm tốc tại các giao lộ trên 5 tuyến đường DH; triển khai lắp đặt, thay thế, bổ sung biển báo tín hiệu giao thông trên 13 tuyến đường DH. Cũng trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn toàn huyện xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, giảm 5 vụ; làm chết 10 người, giảm 12 người; bị thương 33 người, tăng 6 người; hư hỏng 41 phương tiện giao thông các loại.

Phát biểu kết luận, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện cho rằng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, có ảnh hưởng rất lớn đến ổn định xã hội và nguồn lực phát triển của địa phương. Do đó, Đảng, chính quyền các cấp, mỗi thành viên Ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện, các xã – thị trấn, các ngành đoàn thể cần phải chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức pháp luật chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Bên cạnh đó, đòi hỏi các ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp cần tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.