Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện: Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 11, năm 2016

27/12/2016    Lượt xem: 1162    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 27-12, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Giáo vừa tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị, khóa 11, năm 2016.

Tham gia lớp học có 45 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn. lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 11, năm 2016 khai giảng từ ngày 11/11/2016; trong thời gian 30 ngày tham gia lớp học, các học viên được học tập, nghiên cứu 18 chuyên đề trong chương trình sơ cấp lý luận chính trị gồm: Chủ nghĩa Mác – Lê nin tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam. Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh. Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới tự nhiên. Xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người. Kinh tế hàng hóa. Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó. Hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa. Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Công nghiệp hóa – nhiệm vụ trung tâm của thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa – mô hình kinh tế tổng quát của thời kì quá độ. Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội. Hệ thống chính trị trong thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Vấn đề quốc phòng – an ninh, đối ngoại trong thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền. Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc (giai đoạn 1975 – 2011) … và đi thực tế tìm hiểu các di tích, lịch sử trên địa bàn huyện.

Kết thúc khóa học, có 41/45 học viên đủ điều kiện hoàn thành khóa học và được xét thi tốt nghiệp. Kết quả có 100% học viên được đạt yêu cầu được cấp bằng tốt nghiệp lớp sơ cấp lý luận chính trị. Trong đó có 2 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 4,88%; 20 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 48,78%; 11 học viên trung bình khá, chiếm tỷ lệ 26,83% và 8 học viên trung bình, chiếm tỷ lệ 19,51%.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân (bìa trái), HUV, Phó Ban thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Giáo trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên

Dịp này, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 5 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động của lớp học.

Ảnh: Ông Võ Chung Hai (bìa phải), Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động của lớp học