Ban chỉ huy quân sự huyện: Họp mặt kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

24/12/2016    Lượt xem: 1149    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 21-12, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2016) và 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22.12.1989 – 22.12.2016). Dự họp mặt có ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên là lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện qua các thời kì, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã – thị trấn trong huyện.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh (bìa trái), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 72 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. 72 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng dưới sự chỉ huy của vị Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng bước trưởng thành. Từ một đội quân cách mạng chỉ 34 người, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tiền thân của Quân đội nhân dân đã cùng nhân dân Việt Nam trong cả nước đấu tranh giành hết thắng lợi này, đến thắng lợi khác; trong đó đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và trở thành quân đội của nhân dân Việt Nam anh hùng.

Phát huy tinh thần, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong 2 cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng vũ trang huyện Phú Giáo đã cùng với các tầng lớp nhân dân huyện Phú Giáo đứng lên đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù xâm lược. Cùng với các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, lực lượng vũ trang huyện Phú Giáo cũng được xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dân và quân Phú Giáo đã chiến đấu hơn 1.500 trận lớn nhỏ và giành được nhiều chiến thắng vẻ vang, trong đó tiêu biểu nhất là chiến thắng lịch sử Phước Thành ngày 18/9/1961 đã góp phần tô thắm thêm truyền thống quyết chiến, quyết thắng của quân đội ta. Được Đảng, Nhà nước phong tặng 6 đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân gồm Đội du kích xã Phước Hòa, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Sang, Vĩnh Hòa, An Long, Tam Lập, đội chốt Phước Vĩnh và nhiều huân, huy chương, danh hiệu cao quý khác cho các tập thể và cá nhân.

Kế thừa truyền thống đó, hơn 17 năm sau ngày tái lập huyện, đến nay tình hình kinh tế - xã hội của huyện Phú Giáo không ngừng phát triển; an ninh – quốc phòng luôn được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhận ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao, năm sau cao hơn năm trước. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện luôn phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu, tính xung kích, sáng tạo, không ngại khó khăn, vất vả, đoàn kết thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tặng thưởng bằng khen, giấy khen trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và trong xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân ngày càng vững mạnh.