Phú Giáo: Tiếp đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Dương

11/04/2024    Lượt xem: 132    In bài viết   Độ tương phản

Tính đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện Phú Giáo đạt 620 tỷ 421 triệu đồng, tăng 1 tỷ 733 triệu đồng so với đầu năm 2024, với tỷ lệ tăng 0,3%. Doanh số cho vay trong quý I năm 2024 là 40 tỷ 559 triệu đồng cho 979 lượt khách hàng vay. Tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng được giao vốn đạt 85,5% kế hoạch. Nợ quá hạn và nợ khoanh là 2 tỷ 91 triệu đồng, giảm 237 triệu đồng so với đầu năm. Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 97,81 %.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đã làm rõ những khó khăn, vướng mắc, qua đó đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn chính sách tín dụng trong thời gian tới.

Được biết trước đó, Đoàn kiểm tra, giám sát Hội đồng quản trị Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Dương đã có buổi kiểm tra, giám sát thực tế tại xã Phước Hòa.

Ảnh: Ông Võ Văn Đức – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Dương, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Võ Văn Đức – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Dương, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận kết quả thực hiện chính sách tín dụng của huyện Phú Giáo trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương cần phối hợp tìm ra giải pháp thu hồi vốn đối với các trường hợp nợ quá hạn có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo giải ngân các nguồn vốn đúng đối tượng, đồng thời thực hiện tốt chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Thanh Minh