Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Khen thưởng 15 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu qua 5 năm thực hiện Tiểu đề án 2 (Đề án 343)

19/10/2015    Lượt xem: 1115    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 18-10, Ban chỉ đạo Tiểu đề án 2 ngành giáo dục và đào tạo huyện Phú Giáo vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Tiểu đề án 2 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, giai đoạn 2011 – 2015 và tổng kết Hội thi “Viết về Phụ nữ ngành giáo dục” năm 2015. Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo dự tổng kết và trao giải Hội thi.

Thực hiện Tiểu đề án 2, trong 5 năm qua, Ban chỉ đạo Tiểu đề án 2 ngành giáo dục và đào tạo huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và 100% học sinh thuộc các khối lớp 8, lớp 9 nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về vai trò của người Phụ nữ trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp, hiện đại hóa.

Trong 5 năm Ban chỉ đạo Tiểu đề án đã tổ chức được 198 cuộc tuyên truyền, có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 96,6% học sinh tham gia. Tổ chức 3 cuộc thi trắc nghiệm, viết cảm nhận về các phẩm chất của Phụ nữ, có 2.886 bài trắc nghiệm và viết cảm nhận của giáo viên và 5.123 bài viết của học sinh khối lớp 8,9. Triển khai thực hiện xây dựng mô hình điểm tại Trường Mầm non Phước Vĩnh, Tiểu học Phước Vĩnh A, THCS Phước Hòa, Tiểu học Tân Long, Tiểu học và THCS Tam Lập, THCS Bùi Thị Xuân. Đồng thời tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt tập thể cho các em học sinh.

Triển khai Hội thi viết về Phụ nữ ngành giáo dục trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, năm 2015, Ban tổ chức Tiểu đề án 2 đã nhận được hơn 800 bài viết; qua đó đã chọn được 110 bài dự thi tham gia cấp Tỉnh. Qua 5 năm triển khai thực hiện Tiểu đề án 2 và Hội thi đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhiều bài viết cảm nhận xuất sắc.

Dịp này, Ban chỉ đạo Tiểu đề án 2 ngành giáo dục huyện Phú Giáo đã trao giấy khen của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho 15 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất qua 5 năm thực hiện Tiểu đề án 2 và Hội thi “Viết về Phụ nữ ngành giáo dục” năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (bìa trái), UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Thanh Tùng (bìa phải), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy khen và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích qua 5 năm thực hiện Tiểu đề án 2

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Thảo, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi “Viết về Phụ nữ ngành giáo dục” năm 2015

HOÀI PHƯƠNG