Đảng bộ Công an huyện Phú Giáo: Đại hội đảng viên lần thứ V nhiệm kỳ(2015-2020)

29/06/2015    Lượt xem: 1180    In bài viết   Độ tương phản

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 6, Đảng bộ Công an huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V nhiệm kỳ (2015-2020). Đến dự đại hội có đại tá Phạm Ngọc Việt- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phú Giáo.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng ủy Công an huyện Phú Giáo đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ chiến sĩ, kịp thời nắm bắt những tâm tư, tình cảm của đảng viên, cán bộ chiến sĩ. Trong công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã kết nạp được 40 đảng viên mới, đạt 267% so với Nghị quyết đề ra, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 82 đảng viên. Hằng năm, Đảng bộ và 5 Chi bộ trực thuộc được công nhận trong sạch vững mạnh. Ngoài ra, Đảng ủy Công an huyện Phú Giáo đã lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn. Qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện xảy ra 278 vụ vi phạm về trật tự xã hội, giảm 04 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 214 vụ, bắt 343 tên, đạt tỷ lệ 77%. Phát hiện 229 vụ vi phạm trật tự quản lý kinh tế và môi trường, tăng 131 vụ so với cùng kỳ. Phát hiện 74 vụ 157 tên tội phạm về ma túy. Về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xảy ra 780 vụ tai nạn giao thông, chết 131 người, giảm 11 người chết, bị thương 1.341 người, trong đó tai nạn nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra 121 vụ, giảm 51 vụ so với cùng kỳ. Về tệ nạn xã hội, phát hiện 76 vụ 327 đối tượng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được củng cố và phát triển. Công tác cái cách hành chính, cải cách tư pháp được quan tâm thực hiện. Qua đó, công tác bắt tạm giam, tạm giữ điều tra xử lý tội phạm được thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định, bảo đảm quyền tự do dân chủ của công dân, không để xảy ra oan sai.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công an huyện Phú Giáo phấn đấu hàng năm Đảng bộ, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 90% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến trở lên, kết nạp 15 đảng viên mới; nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án xâm phạm trật tự xã hội năm sau cao hơn năm trước, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng phải khám phá đạt từ 90% trở lên, xử lý tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt từ 90% trở lên.

Đại hội Đảng bộ Công an huyện Phú Giáo đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 11 đồng chí, bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, trong đó ông Phạm Văn Chánh - Trưởng Công an huyện được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt trước Đại hội

Trương Thị Thêm