Đảng bộ Quân sự huyện: Đại hội đảng viên lần thứ V (nhiệm kỳ 2015-2020)

15/06/2015    Lượt xem: 1231    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, ngày 13-5, Đảng bộ quân sự huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V (nhiệm kỳ 2015-2020). Đến dự có đại tá Nguyễn Minh Triều- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.

Trong nhiệm kỳ IV (2010-2015), Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm trên các mặt công tác. Cụ thể Đảng ủy đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ và thực hiện công tác quân sự-quốc phòng địa phương từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện được nâng lên. Trong công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng ủy quân sự huyện luôn chú trọng giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, giáo dục pháp luật gắn với giáo dục truyền thống, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang cho các đối tượng đúng nội dung, chương trình, thời gian quy định. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị hàng năm của các đối tượng 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75,6-81% khá, giỏi. Thực hiện tốt công tác dân vận gắn với phong trào “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua đây, Đảng ủy quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành lập 12 tổ dân vận, 01 tổ tuyên truyền đặc biệt, huy động hơn 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; phối hợp khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.510 lượt đối tượng chính sách, người nghèo với số tiền gần 40 triệu đống, tặng quà cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với tổng số tiền hơn 850 triệu đồng; vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp 65 triệu đồng sửa chữa 05 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội.

Bên cạnh đó, công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, quân số tham gia đạt từ 97,89% trở lên, với kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó 76-87% đạt khá giỏi. Đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ đảng viên dân quân tự vệ đạt 18,94%( vượt 0,94% so với chỉ tiêu đề ra). Đảng bộ quân sự huyện 4 năm đạt trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong đó sẽ phấn đấu hằng năm phát triển từ 2-3 đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện; đến giữa nhiệm kỳ 100% Chi bộ quân sự xã-thị trấn có Chi ủy.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện khóa V nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 4 nhiệm kỳ 2015-2020.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện khóa V nhiệm kỳ 2015-2020

Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt hứa hẹn trước Đại hội

Trương Thị Thêm