Phú Giáo: Công bố và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGAP đợt 1, năm 2023

26/07/2023    Lượt xem: 238    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Giáo cho biết: Trong đợt xét cấp giấy chứng nhận VietGAP lần thứ 1, năm 2023; toàn huyện Phú Giáo có 45 tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đăng kí thực hiện VietGAP với 45 chủ thể là các hộ nông dân tham gia, với các chủng loại sản phẩm là sầu riêng, bưởi, dưa lưới, nấm, dừa. Qua công tác bình xét có 32 chủ thể là các hộ nông dân có sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận VietGap và được Công ty cổ phần chứng nhận và kiểm nghiệm FAO cấp giấy chứng nhận. Trong đó sản phẩm dưa lưới có 22 hộ tham gia, với diện tích 5,2ha; sầu riêng, có 6 hộ, với diện tích 13,58ha; bưởi, có 2 hộ, với diện tích 1,63ha; dừa 1 hộ, với 0,24ha; nấm 1 hộ, với 0,04ha.

Ảnh: Bà Lưu Đình Lệ Thúy (thứ 4 từ trái qua), Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương; ông Trương Thanh Hóa (bìa trái), Trưởng phòng Kinh tế huyện Phú Giáo trao giấy chứng nhận VietGAP cho các hộ nông dân đạt chuẩn

Ông Nguyễn Trường Hải, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Giáo cho biết: Việc được công nhận sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm của những nông hộ này sẽ tăng giá trị sản phẩm trên thị trường trong nước và thế giới. Giấy chứng nhận VietGAP là căn cứ để xác định nguồn gốc sản phẩm, là giấy thông hành cho sản phẩm được giao thương thuận lợi ngoài thị trường. Đồng thời là bước đệm ban đầu để nâng cao giá trị sản phẩm và nâng cấp sản phẩm tiến đến các tiêu chuẩn cao hơn như OCOP, hữu cơ, GlobalGAP. Đảm bảo lợi nhuận đầu ra ổn định cho người nông dân và nâng cao thu nhập cho người nông dân. Cũng qua đó góp phần thúc đẩy nông nghiệp của Phú Giáo ngày càng phát triển và phát triển theo hướng nông nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, an toàn…

Dịp này, 32 chủ thể là các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện được trao giấy chứng nhận VietGAP, đợt 1, năm 2023.

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (bìa trái), Chủ tịch Hội nông dân Phú Giáo và ông Nguyễn Trường Hải, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Giáo trao giấy chứng nhận VietGAP cho các hộ nông dân đạt chuẩn

Phát biểu tại buổi nhận giấy chứng nhận VietGAP; ông Đinh Ngọc Khương, xã An Bình, huyện Phú Giáo cho biết: VietGAP dù là bước đầu cho dòng sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao, nhưng đây sẽ là động lực thúc đẩy giá trị sản phẩm của người nông dân và khích lệ nông dân chuyển hướng sang sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn; tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp của người nông dân, người dân an tâm đầu tư sản xuất. Và đây cũng là cơ sở để các hộ đạt chứng VietGAP hướng đến các tiêu chuẩn cao hơn. Cũng qua việc tham gia đăng ký sản xuất theo hướng VietGAP đã giúp cho người nông dân có thêm kiến thức trong sản xuất nông nghiệp theo nguyên tắc “4 đúng” cho sản phẩm của mình.