Ngành Y tế huyện Phú Giáo: Tổng kết công tác năm 2022 và Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

24/02/2023    Lượt xem: 484    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bác sỹ Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương (phải) tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Khắc ghi lời Bác dạy, đồng thời phát huy truyền thống vẻ vang của ngành y tế trong 68 năm qua, trong năm 2022, đội ngũ y bác sĩ trên địa bàn huyện Phú Giáo đã không ngừng học tập và rèn luyện; nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia thi đua lao động, sáng tạo nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cụ thể trong năm 2022, Trung tâm y tế huyện Phú Giáo đã triển khai thực hiện tốt công tác trực cấp cứu, khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh ở các tuyến. Tổ chức khám và điều trị cho hơn 189.100 lượt người, đạt 90,1% kế hoạch (tăng 9% so với cùng kỳ); có gần 5.500 lượt người bệnh điều trị nội trú, đạt 88,7% kế hoạch (tăng 13,3% so cùng kỳ); công suất sử dụng giường bệnh đạt 84,7% (tăng 41,5% so với cùng kỳ). Công tác quản lý hành nghề Y - Dược tư nhân, an toàn thực phẩm được triển khai thực hiện tốt. Trong năm tổng số sinh là 935 trẻ, giảm 11 trẻ so cùng kỳ, trong đó sinh lần 03 trở lên giảm 44 trường hợp so với cùng kỳ.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế cho 04 cá nhân; trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 01 cá nhân; Sở y tế trao giấy công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” cho 8 cá nhân, đồng thời khen thưởng cho 15 tập thể và 80 cá nhân đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022.

Ảnh: Bác sỹ Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Ảnh: Bác sỹ Huỳnh Minh Chín – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương trao giấy công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” cho các cá nhân

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Ảnh: Ông Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương trao giấy khen của Sở Y tế cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022