Cục Chính trị Quân khu 7: Kiểm tra, nắm tình hình công tác Đảng, công tác chính trị trong công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2023 trên địa bàn huyện Phú Giáo

01/02/2023    Lượt xem: 605    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện được thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình. Đến nay cấp xã đã hoàn thành việc phát lệnh gọi nhập ngũ đối với 169 thanh niên, kết hợp thăm hỏi động viên, nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng và tư tưởng của thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2023 chu đáo. Đối với cấp huyện, cơ quan thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu Hội đồng chốt hồ sơ, danh sách thanh niên nhập ngũ với các đơn vị nhận quân, đồng thời hoàn thành mọi công tác và văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay huyện đã ký biên bản chốt danh sách với các đơn vị 169 hồ sơ/161 chính thức, trong đó có 01 nữ. Hiện tình hình tư tưởng 169/169 thanh niên ổn định và có mặt tại địa phương.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Giáo báo cáo công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2023 trên địa bàn huyện

Ảnh: Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Qua báo cáo của Ban CHQS huyện và tham quan thực tế tại khu vực chuẩn bị tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao quân, phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt của huyện Phú Giáo. Đồng thời yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận, sức khỏe của thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền, nắm chắc tình hình để kịp thời xử lý khi có vấn đề xảy ra. Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 kỳ vọng với sự chuẩn bị chu đáo về các mặt, huyện Phú Giáo sẽ tổ chức thành công hội trại tòng quân trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn, tổ chức giao nhận quân đảm bảo chất lượng và số lượng.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 kiểm tra thực tế tại khu vực chuẩn bị tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao quân

Thanh Minh