Phú Giáo: Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự mở rộng

24/08/2022    Lượt xem: 531    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các thành viên phụ trách địa bàn; cũng như Hội đồng NVQS các xã, thị trấn chỉ đạo các khu, ấp tổ chức xét duyệt chính trị đúng theo thời gian kế hoạch quy định; quá trình xét duyệt đã phát huy trí tuệ tập thể, tổ chức chặt chẽ, công bằng và thống nhất cao. Kết quả số lượng nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 là 3.633 công dân, đạt 4,1% so với dân số, tăng so với nguồn năm 2022, trong đó được miễn gọi nhập ngũ 1 công dân, tạm hoãn gọi nhập ngũ là 2.591 công dân, trong diện nhập ngũ là 1.041 công dân và nguồn đảng viên chuẩn bị nhập ngủ là 6 đảng viên đã kết nạp Đảng. Ngoài ra tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xét duyệt chính trị để cùng nhau tháo gỡ và thực hiện tốt công tác xét duyệt trong công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2023..

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tạo hội nghị

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu, để công tác xét duyệt chính trị cấp huyện trong thời gian tới đạt hiệu quả, ông đề nghị các xã, thị trấn cần kiểm tra, chuẩn bị thật kỹ các loại hồ sơ sổ sách đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ; Ban CHQS huyện phối hợp các ngành có liên quan có trách nhiệm thẩm định hồ sơ trước khi tổ chức xét duyệt; các xã, thị trấn cần phải đôn đốc, nhắc nhở thanh niên trong nguồn nhập ngũ phải gửi giấy xác nhận đang học tại các trường để được tạm hoãn NVQS theo quy định; cũng như đề nghị các xã, thị trấn bổ sung thêm hiệu trưởng các trường THCS và THPT trên địa bàn vào thành viên Hội đồng NVQS các xã, thị trấn. Đồng thời, các thành viên Hội đồng NVQS huyện phải phát huy vai trò của mình trong công tác xét duyệt chính trị, nhất là đối với những đồng chí được phân công phụ trách địa bàn phải phối hợp chặt chẽ với địa phương nhằm đảm bảo cho công tác xét duyệt chính trị cấp huyện được chặt chẽ và đạt hiệu quả cao nhất.

Ảnh: Thành viên Hội đồng NVQS huyện thảo luận tại Hội nghị

Minh Duy