Đảng ủy quân sự huyện Phú Giáo: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân uỷ Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo

05/06/2022    Lượt xem: 2046    In bài viết   Độ tương phản

Trong 10 năm qua, công tác huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện thường xuyên được sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Từ đó nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật ở cơ quan, đơn vị. Cụ thể trong công tác tập huấn, hàng năm Ban CHQS huyện cử cán bộ tham gia đầy đủ lớp tập huấn cho các đối tượng do cấp trên và Ban CHQS huyện tổ chức, bảo đảm 100% chỉ tiêu đề ra. Trong công tác huấn luyện, tổ chức huấn luyện cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp bảo đảm đủ 66 ngày/năm, huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật đối với sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp bảo đảm 100 đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi trở lên. Đối với lực lượng dự bị động viên, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các đơn vị nhận nguồn tổ chức phúc tra, kiện toàn tổ chức biên chế cho các đơn vị, đến nay đã tổ chức biên chế cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng đạt 100%, Ban CHQS huyện đạt 100%. Tổ chức tập trung huấn luyện bảo đảm theo đúng kế hoạch, chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh đó, hàng năm, Đảng uỷ- Ban CHQS huyện tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện tổ chức tốt công tác hội thi, hội thao cấp huyện; tham gia hội thi, hội thao cấp tỉnh đều đạt thứ hạng cao.

Dịp này, Đảng ủy quân sự huyện cũng tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 791 của Quân ủy Trung ương về công tác khoa học, công nghệ và môi trường trong quân đội; Chỉ thị số 572 của Thường vụ Quân ủy Trung ương và Chỉ thị số 928 của Đảng ủy Quân khu 7 về công tác dân tộc trong tình hình mới.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 16 tập thể và 34 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765, Nghị quyết số 791 của Quân ủy Trung ương và Chỉ thị số 572 của Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc