Phú Giáo: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021

21/03/2022    Lượt xem: 311    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2021, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức được 687 cuộc tuần tra kiểm soát, đã phát hiện và lập biên bản 4.286 trường hợp vi phạm, giảm 577 trường hợp so với cùng kỳ; Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra được 2.160 cuộc, phát hiện 172 trường hợp vi phạm ATGT, phát hiện và giải tán 30 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, giải tán 84 nhóm thanh niên tụ tập về khuya. Công tác duy tu, sửa chữa tiếp tục được chú trọng. Qua các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Giáo trong năm 2021 có những chuyển biến tích cực. Toàn huyện xảy ra 38 vụ tai nạn, giảm 24 vụ so với cùng kỳ; làm chết 18 người, giảm 2 người; bị thương 22 người, giảm 43 người sở với cùng kỳ.

Năm 2022, huyện Phú Giáo tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “ Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”, phấn đấu giảm 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 12 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021.

Ảnh: Thượng tá Bồ Văn Cúc – Trưởng Công an huyện, Phó ban thường trực Ban ATGT huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh