Phú Giáo: Tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

31/08/2018    Lượt xem: 457    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Lớp tập huấn đã triển khai các nội dung liên quan đến Quyết định số 22/2016/QĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc ban hành Quy chế công nhận các danh hiệu văn hóa, đạt chuẩn văn hóa, đạt chuẩn văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Hướng dẫn việc chấm điểm, bình xét danh hiệu gia đình văn hóa; Khu phố, ấp văn hóa; Khu nhà trọ văn hóa; Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức Lễ tang cán bộ công chức, viên chức; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 09/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Cùng với đó, trao đổi và giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện phong trào "TDĐKXDĐSVH" và việc thực hiện quy ước tại các khu, ấp...

Qua buổi hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từ huyện đến cơ sở sẽ có những kiến thức, kỹ năng cần thiết đảm bảo cho việc chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào cũng như công tác chấm điểm, bình xét các danh hiệu văn hóa cuối năm được thống nhất và đạt hiệu quả cao, ngày càng nâng cao chất lượng phong trào hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao.

HÀ TRANG