Tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện ngày càng có diễn biến phức tạp.

06/06/2019    Lượt xem: 1032    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành cân heo trước khi tiêu hủy

Tổng số heo đã tiêu hủy là 3.497 con heo (gồm heo nái, heo nọc và heo thịt các loại) trong tổng đàn 5.674 con heo. Cụ thể tại xã Vĩnh Hòa đã phát hiện 11 cơ sở chăn nuôi heo có heo bệnh chết bất thường, dương tính dịch tả heo châu Phi, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy 1.221 con heo bệnh trong tổng đàn 2.328 con heo. Tại Thị trấn Phước Vĩnh đã phát hiện 06 cơ sở chăn nuôi có heo chết bất thường và tiến hành tiêu hủy 277 con heo chết. Tại xã Tam Lập: phát hiện 03 cơ sở chăn nuôi heo có heo chết, đã tiêu hủy 1.731 con heo chết. Tại xã An Thái đã phát hiện 03 cơ sở chăn nuôi heo có heo chết và tiến hành tiêu hủy 119 con heo chết. Tại xã Phước Hòa: phát hiện 01 cơ sở chăn nuôi có heo chết, đã tiêu hủy 06 con heo chết. Số heo còn lại trong tổng đàn của các cơ sở chăn nuôi đang khỏe mạnh nên Trạm Chăn nuôi - Thú y và các cơ quan có liên quan đã cử cán bộ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe đàn heo để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện ngày càng có diễn biến phức tạp, để hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh, bên cạnh công tác phòng, chống của các cấp ngành trên địa bàn huyện thì rất cần sự chung tay góp sức của người dân, thực hiện tốt việc tiêu độc, sát trùng xung quanh khu vực chuồng trại, rắc vôi không chỉ xung quanh khu vực chuồng trại mà cả đường đi, lối ra vào của người dân gần khu vực có heo chết, dương tính với dịch tả heo châu Phi, cũng như hạn chế người, phương tiện ra vào khu vực có heo bệnh, nhằm hạn chế nguồn lây lan, làm giảm thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

Thanh Minh