Đến 16 giờ chiều ngày 30/5/2019, trên địa bàn huyện Phú Giáo đã phát hiện 14 cơ sở chăn nuôi có heo chết bất thường, dương tính với bệnh dịch tả heo Châu Phi

31/05/2019    Lượt xem: 853    In bài viết   Độ tương phản

Tổng số heo đã tiêu hủy là 1.430 con heo trong tổng đàn 5.069 con với tổng trọng lượng tiêu hủy 132.793,1 kg. Cụ thể tại xã Vĩnh Hòa đã phát hiện 05 cơ sở chăn nuôi heo có heo bệnh chết bất thường, dương tính dịch tả heo châu Phi, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy 1.124 con heo bệnh trong tổng đàn 2.054 con heo. Tại Thị trấn Phước Vĩnh đã phát hiện 05 cơ sở chăn nuôi có heo chết bất thường và tiến hành tiêu hủy 88 con heo chết. Tại xã Tam Lập: phát hiện 01 cơ sở chăn nuôi heo có heo chết, đã tiêu hủy 173 con heo chết. Tại xã An Thái đã phát hiện 02 cơ sở chăn nuôi heo có heo chết và tiến hành tiêu hủy 42 con heo chết. Tại xã Phước Hòa: phát hiện 01 cơ sở chăn nuôi có heo chết, đã tiêu hủy 06 con heo chết. Số heo còn lại trong tổng đàn của các cơ sở chăn nuôi đang khỏe mạnh nên Trạm Chăn nuôi - Thú y và các cơ quan có liên quan đã cử cán bộ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe đàn heo để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ảnh: Ngành chức năng tổ chức tiêu hủy heo bệnh

Để hạn chế tình trạng lây lan dịch tả heo châu Phi, bên cạnh công tác phòng, chống của các cấp ngành trên địa bàn huyện Phú Giáo thì rất cần sự chung tay góp sức của người dân, thực hiện tốt việc tiêu độc, sát trùng xung quanh khu vực chuồng trại, rắc vôi không chỉ xung quanh khu vực chuồng trại mà cả đường đi, lối ra vào của người dân gần khu vực có heo chết, dương tính với dịch tả heo châu Phi, nhằm hạn chế nguồn lây lan, làm giảm thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

Thanh Minh

Tháng này: 802045