Trường THPT Phước Vĩnh: Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2015-2016

05/09/2015    Lượt xem: 1328    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 04-9, Trường THPT Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (15/10/1975-15/10/2015) và khai giảng năm học mới 2015-2016. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Từ-Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (trái) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, các đại biểu và thầy trò trường THPT Phước Vĩnh được nghe thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016, đồng thời ôn lại 40 năm chặng trường hình thành và phát triển của nhà trường.

Qua 40 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các thế hệ học sinh của trường luôn giữ vững truyền thống: giáo viên thi đua dạy tốt, cán bộ, nhân viên công tác tốt, học trò chăm chỉ học tập, yêu mến bạn bè, kính trọng thầy cô. Những thành tựu xuất sắc của nhà trường được thể hiện qua kết quả thi học sinh giỏi và thi đại học không ngừng được gia tăng. Từ năm 2000-2008, trường THPT Phước Vĩnh chỉ đạt dưới 80 % tỷ lệ học sinh tốt nghiệp thì đến những năm 2009 đến năm 2015, trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp trên 90%. Đặc biệt, năm học 2012-2013 nhà trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, đồng thời được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2015-2016, trường THPT Phước Vĩnh sẽ tập trung thực hiện tốt chủ đề của năm học là: “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững” với phương châm hàng động “Năng động-sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tận tâm, tận lực, tất cả vì học sinh thân yêu”; chuyển các cuộc vận động và phong trào thi đua thành hành động và xây dựng chương trình hành động cụ thể; tăng cường việc chấn chỉnh nề nếp kỷ cương, loại trừ các hiện tượng tiêu cực trong kiểm tra, thi cử, các hành vi, lời nói vi phạm đạo đức của giáo viên, học sinh trong nhà trường; nâng cao chất lượng học tập, năng lực học tập, tự học, tự nghiên cứu của học sinh, đồng thời giảm tỷ lệ bỏ học, lưu ban, nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT, đậu Đại học, Cao đẳng.

Thay mặt cho nhà trường, thầy Trần Đình Phú - Hiệu trưởng trường THPT Phước Vĩnh đã đánh hồi trống khai trường báo hiệu năm học mới 2015-2016, với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà các cấp ngành, cũng như nhà trường đã đề ra.

Ảnh: Thầy Trần Đình Phú - Hiệu trưởng trường THPT Phước Vĩnh đánh hồi trống khai trường

Trương Thị Thêm