Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước: Tham gia hiến máu tình nguyện

03/08/2015    Lượt xem: 934    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 1-8, tại Trại giam An Phước (xã An Thái – huyện Phú Giáo) Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo phối hợp cùng Trung tâm huyết học truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh và Trại giam An Phước vừa tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 5, năm 2015.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có gần 200 cán bộ, chiến sĩ đơn vị trại giam An Phước cùng hơn 30 đoàn viên – thanh niên thuộc đoàn xã An Thái, An Linh, An Long, An Bình, Phước Hòa. Qua công tác sàng lọc đã thu được 167 đơn vị máu; tương đương 58.450ml. Trong đó cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước hiến được 142 đơn vị; đoàn thanh niên các cơ sở Đoàn hiến được 25 đơn vị. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Trung tâm huyết học truyền máu – bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh bảo quản phục vụ cho công tác cứu người.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước cùng đoàn viên – thanh niên các cơ sở đoàn ở Phú Giáo tham gia hiến máu tình nguyện đợt 5.

Được biết, hàng năm hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo, Ban giám thị Trại giam An Phước vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và phối hợp cùng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Phú Giáo tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện mỗi năm 1 đợt. Đến nay, có nhiều cán bộ, chiến sĩ đã có từ 3 đến 5 lần hiến máu tình nguyện được UBND huyện Phú Giáo tôn vinh, khen thưởng.

HOÀI PHƯƠNG