Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện: Đại hội hội viên lần thứ III nhiệm kỳ (2015-2020)

27/06/2015    Lượt xem: 894    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 25-6, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội hội viên lần thứ III nhiệm kỳ (2015-2020). Đến dự có bà Vũ Thanh Phương - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Hội Cựu TNXP huyện Phú Giáo đã làm tốt công tác khảo sát điều tra, công tác tập hợp hội viên và chất lượng hoạt động của Hội. Tổng số hội viên trong toàn huyện hiện nay là 150 hội viên, tăng 54% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tích cực phối hợp với các ban ngành huyện giải quyết chính sách đối với cựu TNXP. Kết quả trong nhiệm kỳ đã giải quyết trợ cấp thường xuyên cho 03 hội viên, trợ cấp 01 lần cho 20 hội viên, chất độc da cam cho 01 hội viên, còn 10 hồ sơ đã được UBND huyện chuyển lên Sở Nội vụ chờ giải quyết. Trong công tác nghĩa tình đồng đội, Hội đã đề nghị và vận động xây dựng được 03 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, vận động hàng trăm suất quà tặng hội viên nhân dịp Tết nguyên đán, vận động hội viên nâng cao chương trình “góp vốn làm kinh tế” với tổng số vốn hiện nay có 70 triệu đồng; có 4 hội viên cô đơn và có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ tiết kiệm của chương trình “mái ấm tình thương” của Ban công tác nữ Trung ương Hội trị giá 17 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, hội viên cựu TNXP trên địa bàn huyện Phú Giáo còn tích cực tham gia phong trào thi đua “ Nêu gương sáng, cựu TNXP Việt Nam học tập và làm theo lời Bác dạy” và phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế”. Qua đây, hầu hết hội viên đều có lập trường tư tưởng vững vàng, tinh thần yêu nước và yêu chủ nghĩa xã hội, giúp nhau về vật chất, tinh thần, đoàn kết, hợp tác để cùng nhau phát huy truyền thống phẩm chất thanh niên xung phong Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Cựu TNXP huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam; xây dựng hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long-Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa trái) và bà Lã Thị Chiên- Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện nhiệm kỳ mới (bìa phải) tặng hoa, quà cho các đồng chí thôi tái cử

Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Phú Giáo đã hiệp thương Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 9 đại biểu, trong đó bà Lã Thị Chiên giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, đồng thời hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 50 đại biểu.

Ảnh: Bà Vũ Thanh Phương - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Dương (thứ 4 từ phải sang) và ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa phải) tặng hoa cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ảnh: Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt trước Đại hội

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Dương cho 01 tập thể, 02 cá nhân và giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho 02 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội nhiệm kỳ 2010-2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Trương Thị Thêm