Phú Giáo: Tổ chức Giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khỏe”, năm 2024

28/03/2024    Lượt xem: 966    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự giải có hơn 250 vận động viên đến từ 11 xã – thị trấn, khối cơ quan huyện, các trường học và các đơn vị lực lượng vũ trang trú đóng trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung, gồm nam thanh niên nông thôn, cự ly 5km; nam thanh niên khối THPT, cự ly 5km; nữ thanh niên nông thôn, nữ thanh niên khối THPT, cự ly 3 km và nam thanh niên khối lực lượng vũ trang, cự ly 5km.

Ảnh: Các vận động viên tham gia chạy nội dung 3km nữ khối Thanh niên nông thôn và các trường THPT tại giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khoẻ” huyện Phú Giáo, năm 2024

Được biết, kể từ khi hình thành và phát triển bộ môn điền kinh vào năm 2013. Đến nay sau 11 năm, điền kinh đã trở thành môn thể thao được nhiều tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Phú Giáo lựa chọn tập luyện, đăng ký đi thi đấu ở nhiều giải đấu marathon lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, phong trào này ngày càng phát triển mạnh mẽ ở các trường học, góp phần phát triển thể thao học đường địa phương.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt thành tích tốt tại giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khoẻ” huyện Phú Giáo, năm 2024

Năm 2023, thể thao Phú Giáo có 2 vận động viên đạt HCV hệ phong trào tại giải marathon do báo Tiền Phong tổ chức. Đó là vận động viên Nguyễn Hoàng Hưng, đạt HCV 42km nam và Lê Thị Thanh Quỳnh, đạt HCV 21km nữ. Đây chính là những hạt giống xanh, giúp xây dựng phong trào điền kinh tại Phú Giáo ngày càng phát triển mạnh hơn nữa để từ đó tuyển chọn vận động viên tham gia các giải đấu cấp tỉnh và Quốc gia trong tương lai.

Ảnh: Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các vận động viên đạt thành tích tốt tại giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khoẻ” huyện Phú Giáo, năm 2024

Giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khoẻ”, huyện Phú Giáo 2024 không chỉ tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 78 năm Ngày thành lập ngành Thể dục – Thể thao Việt Nam mà còn nhằm khuyến khích nhân dân trên địa bàn huyện thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, cũng như đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

HẢI SÂM – MINH DUY