Hội Cựu chiến binh Phú Giáo: Tập huấn công tác phòng, chống tội phạm

26/03/2024    Lượt xem: 930    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ Hội cơ sở, các Chi Hội khu – ấp được nghe triển khai các nội dung trong công tác phòng, chống tội phạm như: Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân huyện Phú Giáo, thực hiện Đề án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn xã hội, ma tuý”. Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; Chương trình phối hợp số 07/CTr-BCA-MTTW ngày 17/10/2023 giữa Uỷ ban Trung ương MTTQVN và các tổ chức thành viên với Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138 tỉnh, huyện. Phối hợp với các lực lượng hỗ trợ tích cực cho Công an trong các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Công tác phòng, chống tội phạm, ma tuý và mua bán người. Công tác phòng, chống mại dâm. Công tác phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời được nghe cán bộ chuyên môn, Công an huyện Phú Giáo thông báo tình hình các loại tội phạm trên địa bàn huyện, năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024.

Ảnh: Cán bộ Công an huyện Phú Giáo triển khai các nội dung tập huấn

Qua tập huấn nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về phòng chống tội phạm cho đội ngũ cán bộ và các thành viên Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm ngay từ địa phương, cơ sở…