Hội LHTN huyện Phú Giáo: Tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI

25/03/2024    Lượt xem: 987    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Anh Trần Thanh Bình – Thường trực Văn phòng phía Nam Trung ương Hội LHTN Việt Nam (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2019- 2024. 32/32 chỉ tiêu đều đạt so với Nghị quyết đề ra, trong đó có 13 chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết. Một số kết quả nổi bật như: tổ chức hành trình về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ được 168 cuộc với hơn 12.580 lượt hội viên, thanh niên, học sinh tham gia. Tổ chức thành công Hội trại tòng quân cho hơn 1.100 thanh niên nhập ngũ, phối hợp vận động các đơn vị trao tặng hơn 1.100 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng. Thành lập 13 Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”, đã tiếp nhận giáo dục, cảm hóa được 113 thanh thiếu niên chậm tiến, thanh niên lầm lỡ trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức 89 chương trình tuyên dương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, với số lượng thanh niên được tuyên dương là 312 thanh niên.

Ảnh: Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phối hợp với ban ngành mở các lớp dạy nghề ngắn hạn về kĩ thuật trồng cây hoa màu, trồng nấm, nấu ăn, chăm sóc cây cảnh, có 250 thanh niên tham gia học. Duy trì hoạt động hiệu quả của 10 tổ hợp tác thanh niên và mô hình tổ liên kết thanh niên mang lại hiệu quả kinh tế và lợi nhuận cao cho tổ và gia đình. Phối hợp Ngân hành Chính sách xã hội huyện hỗ trợ vay vốn cho thanh niên với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Vận động hội viên thanh niên, mạnh thường quân hỗ trợ công tác phòng chống dịch tổng trị giá hơn 900 triệu đồng.

Ảnh: Ủy ban Hội LHTN huyện Phú Giáo khóa V nhiệm kỳ 2019-2024 tuyên bố hết nhiệm kỳ

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương 33 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Các đại biểu hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Giáo khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên

Phát biểu tại phiên làm việc thứ nhất, chị Nguyễn Thanh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ, hội viên thanh niên huyện Phú Giáo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh những thành tích nổi bật, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Phú Giáo vẫn còn tồn tại một số tồn tại, hạn chế. Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đánh giá cao Ủy ban Hội LHTN huyện vì đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong báo cáo chính trị trình Đại hội và đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận nghiêm túc, với tinh thần cầu thị và quyết tâm đổi mới để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Chị Nguyễn Thanh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thanh Minh