Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2015 và trao 160 triệu đồng ủng hộ chương trình “Góp một viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”

24/07/2015    Lượt xem: 1740    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam (28/7/1929-28/7/2015), mừng thành công Đại hội Công đoàn huyện Phú Giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 23-7, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo đã tổ chức hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2015.

Tham gia hội thi có 88 thí sinh là cán bộ công đoàn đến từ 44 công đoàn cơ sở 11 xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành huyện, Công đoàn cơ sở khối giáo dục và khối ngoài nhà nước trên địa bàn huyện.

Mỗi đơn vị gồm 2 thí sinh dự thi. Trước khi chọn câu hỏi, mỗi đội được nhận từ Ban tổ chức 20 cọc tiền tượng trưng, mỗi cọc tương đương 200 ngàn đồng, tổng cộng là 4 triệu đồng. 2 thí sinh lần lượt mỗi người chọn 4 câu hỏi, trong tổng số 400 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, trong thời gian 25 giây, mỗi đội bỏ các cọc tiền vào các đáp án A, B,C, D. Đến khi hoàn thành 8 câu hỏi, đội nào còn nhiều tiền hơn giành được chiến thắng.

Nội dung các câu hỏi liên quan đến Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn thi hành điều lệ; Luật Công đoàn; Luật lao động; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Việc làm; Luật cán bộ công chức; bảng chấm điểm giao ước thi đua; hướng dẫn việc trích nộp kinh phí, đoàn phí và quản lý tài chính công đoàn; quy chế khen thưởng trong hệ thống công đoàn. Kết quả, ban tổ chức đã trao 8 giải xuất sắc và 6 giải khuyến khích cho các cặp thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi.

Ảnh: Các thi sính của Công đoàn Ban Tuyên giáo - Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện thể hiện phần thi của mình

Qua hội thi nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng, kiến thức trong lĩnh vực hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở . Đồng thời qua đây tạo điều kiện để các cán bộ công đoàn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh và mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong hoạt động công đoàn, trong công tác chuyên môn và thi đua lao động sản xuất.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn lao động huyện Phú Giáo đã trao bảng tượng trưng số tiền 160 triệu đồng do cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện ủng hộ cho Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương để chuyển về Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam theo chương trình “Góp một viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Giáo (trái) trao bảng tượng trưng ủng hộ chương trình “Góp một viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma” cho LĐLĐ tỉnh

Trương Thị Thêm