Chi hội bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng huyện Phú Giáo: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam

11/03/2024    Lượt xem: 167    In bài viết   Độ tương phản

Với chủ đề của ngày Quyền lợi người tiêu dùng năm 2024 “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”. Chi hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Phú Giáo đã tập trung triển khai lồng ghép các hoạt động với việc triển khai Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Chính phủ; Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị 30 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian tổ chức các hoạt động tuyên truyền được Chi hội triển khai từ ngày 1/12/2023 đến hết ngày 30/3/2024 với nhiều hoạt động hướng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Đặc biệt trong cao điểm từ ngày 01/3/2024 đến hết ngày 30/3/2024, Chi hội bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đài truyền thanh huyện nội dung các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Trong đó tập trung tuyên truyền Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tổ chức tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan như treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tại các tuyến đường trung tâm huyện, các xã – thị trấn, tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện.

Ảnh: Băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do Chi hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện và các Tổ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các xã – thị trấn trong huyện thực hiện. Trong ảnh tại xã Tân Long

Ngoài ra, còn phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Chỉ đạo các cơ Tổ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong toàn huyện treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường trục chính, trước công trụ sở UBND, tại các chợ, các điểm buôn bán tập trung trên địa bàn xã – thị trấn…với các nội dung như: Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn. An toàn cho người tiêu dùng trong các giao dịch trực tuyến. Bảo vệ quyền và lợi íc người tiêu dùng trong thương mại, điện tử. Người tiêu dùng có quyền được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác khi giao dịch. Coi trọng quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng. Xây dựng môi trường kinh doanh trực tuyến minh bạch, công bằng và an toàn cho người tiêu dùng. Đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt, thúc đẩy sản xuất. Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững. Người tiêu dùng có quyền được an toàn, khiếu nại và bồi thường. 1800-6838 – Tổng Đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng trên toàn quốc.

Bà Lê Thị Phương Dung, Chi Hội trưởng Chi hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Phú Giáo cho biết: Cùng với các hoạt động tuyên truyền các chính sách pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Chi hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Phú Giáo còn tổ chức Hội nghị họp mặt kỉ niệm ngày bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, với các nội dung như hái hoa dân chủ, với các câu hỏi dành cho các Đại biểu tham dự xung quanh các chính sách pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; diễn văn ôn lại truyền thống “Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới 15/03’”. Sự hình thành và phát triển của Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam vv…

Qua đó nhằm mục đích kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan. Từng bước đưa ngày quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế  - xã hội; góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh cho đất nước, cho xã hội, cho cộng đồng.

Tuần này: 19019